Chọn... đồ lót theo phong thủy để nâng cao vận may

Chọn... đồ lót theo phong thủy để nâng cao vận may

22/12/2018

-

Nguyễn Hoàng Linh Thu

-

0 Bình luận

Chọn... đồ lót theo phong thủy để nâng cao vận may

Nội y là vật khá tế nhị khi nhắc đến, nhưng kỳ thực một phương diện rất quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của con người chính là sự lựa chọn và cách mặc nội y.

Nội y là y phục mặc trực tiếp sát vào cơ thể, bao gồm: quần lót, áo ngực, áo lá, vớ…. Do những y phục này trực tiếp tiếp xúc với da người cho nên trường khí ngũ hành của chúng mang theo hơi ấm, sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sinh lý con người, có tác dụng điều hòa vận khí. Nội y có kiểu dáng, màu sắc khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau.

ảnh phong thủy,nội y,đồ lót,vận may

 

I. Tác dụng phong thủy của nội y

1. Về màu sắc:

- Nội y có gam màu đỏ sẽ làm tăng hỏa khí, khiến tâm trạng hưng phấn, sôi nổi, kích động không yên, dễ nổi giận.

- Nội y có gam xanh lá sẽ làm tăng khí mộc, khiến cho tâm trạng thanh thản, nhẹ nhàng, sản sinh khát vọng tiến thủ.

- Nội y có gam màu đen, xanh lam sẽ làm tăng thủy khí, khiến cho tâm trạng bình tĩnh, suy nghĩ thông suốt; lãnh đạm và thường nhân nhượng.

- Nội y có gam màu trắng sẽ làm tăng kim khí, khiến cho tâm trạng ổn định, tính cách kiên nghị, dũng cảm, đầy tự tin.

- Nội y có gam màu vàng sẽ làm tăng thổ khí, khiến cho tâm trạng nghiêm túc, ngôn ngữ cứng rắn, hành vi chân thực.

2. Về kiểu dáng:

Nội y rộng rãi, mềm mại sẽ khiến tâm trạng con người nhàn hạ, thư thái, song có lúc cũng không tránh khỏi việc mất đi chí tiến thủ, không giữ vững lập trường.

Ngược lại, nội y dày, bó sát lại khiến tâm trạng con người khẩn trương,khép kín nhưng có lúc lại giúp ta kiên nhẫn chịu khó.

II. Căn cứ vào những đặc tính và tác dụng khác nhau của nội y như trên, thì có thể tùy vào mỗi người mà lựa chọn nội y để điều chỉnh vận khí.

- Người mạng mộc thích hợp mặc nội y có gam màu đen hoặc xanh lam (thủy sinh mộc)

- Người mạng kim thích hợp mặc nội y có gam màu vàng (thổ sinh kim).

- Người mạng thủy thích hợp mặc nội y có gam màu trắng (kim sinh thủy).

- Người mạng hỏa thích hợp mặc nội y có gam màu đen hoặc xanh lam (mộc sinh hỏa).

- Người mạng thổ thích hợp mặc nội y có gam màu đỏ (hỏa sinh thổ).

 

 

III. Lựa chọn nội y theo con giáp

Trong trường hợp chưa biết bát tự của mình cũng có thể căn cứ vào con giáp để lựa chọn nội y, bởi vì con giáp là cơ sở của bát tự, cho nên mặc nội y thích hợp cũng có tác dụng điều chỉnh vận thế nhất định.

- Hợi và tý thuộc hành thủy, thích hợp nội y có gam màu trắng (kim khí), đen, xanh lam (thủy khí), do thủy hợp với thủy, kim có thể sinh thủy.

- Dần và mão thuộc hành mộc, thích hợp nội y có gam màu đen, xanh lam (thủy khí), xanh lá (mộc khí), do mộc hợp với mộc, thủy sinh mộc.

- Tỵ và ngọ thuộc hành hỏa, thích hợp nội y có gam màu xanh lá (mộc khí), đỏ (hỏa khí), do hỏa hợp với hỏa, mộc sinh hỏa.

- Thân và dậu thuộc hành kim, thích hợp nội y có gam màu vàng (thổ khí), trắng (kim khí), do kim hợp với kim, thổ sinh kim.

- Sửu và thìn thuộc hành thổ, thích hợp nội y có gam màu vàng (thổ khí), đen, xanh lam (thủy khí), do thổ hợp với thổ, thủy nhiều thì thổ tốt.

- Mùi và tuất thuộc hành thổ, thích hợp nội y có gam màu vàng (thổ khí), đỏ (hỏa khí), do thổ hợp với thổ, hỏa có thể sinh thổ.

Tạ Lê Phương (dịch)

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: