Nguyên tắc mặc đồ lót bảo vệ sức khỏe vùng kín

Nguyên tắc mặc đồ lót bảo vệ sức khỏe vùng kín

08/03/2020

-

Ngân Nabido

-

0 Bình luận

Nguyên tắc mặc đồ lót bảo vệ sức khỏe vùng kín

Ưu tiên chọn đồ lót làm từ chất liệu vải tự nhiên, đặc biệt là cotton

Đồ lót từ vải cotton là lựa chọn tốt nhất để chạm vào khu vực mỏng manh này. Hơn nữa, vải cotton là chất liệu mềm mại, dễ thấm hút mồ hôi và dịch âm đạo nên có thể ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng nấm men cho âm đạo của bạn.

Thay đồ lót mỗi ngày, hoặc nhiều lần trong ngày 

Nếu âm đạo của bạn có nhiều dịch tiết hoặc nhiều mồ hôi khiến bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể thay đồ lót nhiều lần trong ngày để giữ vệ sinh vùng kín.

Ngoài ra, cũng nên thay đồ lót mỗi ngày sau khi tắm rửa sạch sẽ hoặc thay bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu.

Không mặc đồ lót vào ban đêm

Nếu vùng kín của bạn khỏe mạnh, bạn có thể thoải mái với một trong hai lựa chọn. Nếu bạn đang gặp vấn đề liên quan đến nhiễm trùng âm đạo, việc không mặc đồ lót khi đi ngủ sẽ giúp bạn thoải mái hơn và có thể cải thiện tình hình.

Điều này được lý giải rằng khi bạn không mặc đồ lót trong lúc ngủ, âm đạo của bạn sẽ có không gian để thở và giữ độ ẩm tốt. Điều này cũng sẽ tạo thêm điều kiện để các loại vi khuẩn có lợi phát triển.

“Thả rông” vùng kín khi ngủ để tạo điều kiện cho vùng kín tiếp xúc với không khí bên ngoài. Điều này làm gia tăng số lượng của vi khuẩn có lợi trong âm đạo.

Mặc đồ lót vừa vặn, thoáng mát 

Sự chật chội sẽ khiến âm hộ bị bí hơi, không có sự lưu thông không khí. Điều này dễ khiến âm đạo ngứa ngáy hoặc có mùi khó chịu.

Giặt đồ lót với xà phòng không gây dị ứng

Bạn không nên cho đồ lót vào máy giặt và giặt chung với các loại quần áo thông thường. Tất cả các loại đồ lót nên được xử lý riêng bằng những loại xà phòng không gây dị ứng. Nguyên nhân là vì đồ lót có phần lớn thời gian trong ngày tiếp xúc trực tiếp với vùng nhạy cảm của bạn. Bất cứ vật liệu gì có dính hóa chất hoặc xà phòng có tính tẩy rửa mạnh đều có thể khiến bạn bị ngứa vùng kín, kích ứng hoặc dị ứng.

Thay thế đồ lót 6-12 tháng/lần

Những người bị viêm nhiễm âm đạo cần đặc biệt quan tâm và thực hiện điều này để cải thiện tình trạng hoặc ngăn chặn những dấu hiệu bệnh nghiêm trọng hơn.

Những cách tốt nhất để giữ sạch đồ lót bao gồm:

– Sau khi giặt, sấy đồ lót ở nhiệt độ thấp trong 30 phút

– Nên để riêng đồ lót của từng thành viên trong gia đình

– Để riêng đồ lót bẩn và đồ lót chưa mặc

– Giặt đồ lót riêng biệt với quần áo đã bị nhiễm bẩn hoặc dính chất dịch khác trên cơ thể.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: